Công ty Khai Quốc chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung qua cơn bão số 10

Miền Trung - mảnh đất nhiều nắng lắm mưa, nơi tỳ vai gánh hai đầu đất nước, mảnh đất của thiên tai khắc nghiệt. Hàng năm, bao trận bão lụt đã cướp đi sinh mạng của biết bao người. Có một miền quê tại Quảng Bình vẫn in đậm trong ký ức thương cảm của bao người về chuyện các em nhỏ vượt sông đi học những ngày bão lũ. Đấy chính là xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa - nơi có các bản người Vân Kiều như bản Ông Tú, bản Kron...xem như bị cô lập với thế giới bên ngoài.

Do điều kiện đặc thù của một xã biên giới vùng sâu, 99% là đông bào dân tộc thiểu số với 86,53%  hộ nghèo. Sau cơn bão số 10 vừa đi qua, Trọng Hóa đã phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề, đời sống của nhiều hộ dân trong thời gian tới sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hiểu được nỗi vất vả của người dân và muốn chung tay góp sức với đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau bão, ngày 04 tháng 10 năm 2013, công ty TNHH Thương mại và Phát triển Công nghệ Khai Quốc đã kết hợp với công ty TNHH Thiết bị Văn phòng Minh Nam đến với xã Trọng Hóa. Đoàn xuất phát tại Hà Nội vào lúc 2h chiều, mang theo 110 suất quà, mỗi suất bao gồm: 1 thùng mì tôm, 5kg gạo, 4 lốc sữa, 1 chai nước; ngoài ra còn có các thùng quần áo mà hai công ty quyên góp được để gửi bà con.

Sau cơn bão số 10, theo báo cáo của xã, có hơn 200 hộ dân tại Trọng Hóa bị tốc mái; mất trắng hoa màu; giao thông nông thôn bị hư hỏng nặng nề, đường vào một số bản bị sạt lở, không đi vào được; các trường học cũng bị tốc mái; hệ thống điện vẫn ngổn ngang, chưa thể khắc phục; tình trạng đói trên địa bàn có nguy cơ tăng thêm…

Với mong muốn được chia sẻ sự khó khăn với người dân trong thời điểm này, Khai Quốc hy vọng rằng các suất quà sẽ góp phần cứu đói trên địa bàn xã. Vào lúc 11h, đoàn đã kết hợp với các cán bộ Ủy ban Nhân dân xã để trao quà cho người dân. Ngoài ra, đoàn cứu trợ của hai công ty cũng trực tiếp đến thăm và tặng quà hai hộ dân bị đổ sập nhà hoàn toàn sau bão và trao tặng thêm mỗi hộ 500.000đ.

Cùng ngày hôm đó, biết được xã Quảng Văn huyện Quảng Trạch cũng bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 10, đoàn cứu trợ của Khai Quốc đã chuẩn bị thêm 200 thùng mì tôm để tặng cho bà con Quảng Văn.

Trong suốt quãng đường đến Quảng Văn, chúng tôi tận mắt thấy nhiều nhà dân bị tốc mái; nhiều già làng chia sẻ lại rằng trận bão không khác gì như 1 trận B52 vậy! Có thôn của Quảng Văn vẫn bị cô lập bởi đường vào thôn bị ngập do nước chưa rút, người dân thiếu nước ngọt do nước mặn tràn vào giếng của hầu hết các hộ gia đình.

11h ngày 06 tháng 10, đoàn cứu trợ của hai công ty chia tay những người dân bị mất mát lớn do bão dữ, ám ảnh mãi những ánh mắt thẫn thờ, mong được sẻ chia. Thông qua chuyến đi này, công ty Khai Quốc luôn mong muốn hướng tới cộng đồng trên con đường phát triển kinh doanh của mình.

Mong sao, những người dân của Quảng Bình, sau tiếng nấc xót xa sẽ lại đứng dậy bằng ý chí và nghị lực để tiếp tục bước trên con đường mưu sinh không phải cho riêng mình.

Một số hình ảnh chuyển quà cứu trợ cho người dânDỡ các phần quà từ trên xe xuống sân tập kếtSự vui mừng của người dân khi được nhận quà cứu trợ


Cảnh tan hoang sau cơn bão


Một trong những căn nhà bị sập do bão tại xã Trọng Hóa


Tập kết mì tôm cho xã Quảng Văn huyện Quảng Trạch

Tin Tức Từ Khai Quốc

  • 1