Công Trình

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa và Kế hoạch hóa gia đình. Với hơn 598 giường thực kê và hơn 1.241 cán bộ công nhân viên chức trong đó có 5 Tiến sỹ, 44 Thạc sỹ y khoa, 35 Bác sỹ chuyên khoa II, 27 Bác sỹ chuyên khoa I và 693 Hộ sinh, Điều dưỡng và Kỹ thuật viên. Đảng bộ bệnh viện có 126 đảng viên được chia thành 7 chi bộ trực thuộc tổ chức Công đoàn có hơn 1.241 thành viên và Đoàn thanh niên có 700 người. Các đơn vị và khoa phòng quan trọng đều được mở rộng bao gồm Phòng khám, Phòng đẻ, Phòng mổ, khu vực dịch vụ và nhiều khoa phòng khác. Phương tiện chẩn đoán và điều trị bao gồm các kỹ thuật mới đều được áp dụng để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh bao gồm các máy siêu âm thế hệ mới, nội soi, các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội tăng dần theo từng năm. Các hình thức khám chữa bệnh tự nguyện và ngoài giờ đã được áp dụng và phát triển liên tục. Năm 2015, tổng số lượt khám bệnh là 619.001, bao gồm cả trong và ngoài giờ. Tổng số lượt bệnh nhân điều trị nội trú là 75.040. Tổng số đẻ tại bệnh viện là 41.604, trong đó mổ đẻ là 23.851. Tổng số bệnh nhân mổ phụ khoa là 4.957, trong đó có 3.210 trường hợp mổ nội soi. Tổng số bệnh nhân được thực hiện trợ giúp kỹ thuật sinh sản có kết quả mang thai là 213. Các nhiệm vụ khác của bệnh viện: nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, đào tạo, quan hệ quốc tế đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Mỗi năm, khoảng 10 nghiên cứu được hỗ trợ và thực hiện từ nguồn ngân sách của bệnh viện. Bên cạnh đó, các chương trình nghiên cứu và can thiệp cộng đồng có liên kết với các tổ chức khác và các đơn vị ngoài nước như Tổ chức Y tế thế giới, Global Fund, Family Health International, Ipas, UNFPA, hay Pathfinder tiếp tục được triển khai. Các chương trình đào tạo trong bệnh viện và đào tạo cho các cơ sở khác về làm mẹ an toàn hay phá thai an toàn được thực hiện thường xuyên. Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức giám sát các tuyến, tìm hiểu nhu cầu của các tuyến và trợ giúp khi cần thiết.

Ecopark

 • Ecopark

 • Hà Nội, ngày 16 tháng 6 năm 2016, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng, chủ đầu tư khu đô thị Ecopark chính thức ký kết Hợp đồng với nhà thầu danh tiếng Utracon để triển khai thiết kế và thi công 3 cây cầu tại phân khu Aqua Bay và đường giao thông liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên.

  Các gói thầu được ký kết, trị giá hơn 280 tỷ đồng bao gồm: Thiết kế, thi công Cầu B1 & B17 thuộc phân khu Aqua Bay – Ecopark và Thiết kế, thi công Cầu qua sông đào nhân tạo, đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên. Đơn vị trúng thầu là Liên danh nhà thầu Công ty Utracon Overseas Pte.Ltd (Singapore) và Công ty TNHH Utracon Việt Nam. Đây là những tên tuổi rất uy tín trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông và dân dụng, đồng thời cũng là nhà thầu đã thực hiện thiết kế và thi công Cầu Bắc Hưng Hải - điểm nhấn kiến trúc hiện đại được khánh thành vào tháng 9/2015.


  Phát biểu tại buổi lễ, ông Benny Ho, Tổng Giám đốc Utracon Việt Nam cho biết: “Về vấn đề thi công, dự án sẽ được điều hành bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, giám sát chuyên nghiệp trong và ngoài nước, được triển khai bởi đội ngũ công nhân Việt Nam chuyên cần và tâm huyết, ứng dụng những giải pháp thiết kế tối ưu, biện pháp thi công hiện đại và kỹ thuật tiên tiến nhất”. Đồng thời, ông cũng khẳng định dự án tượng trưng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa chủ đầu tư Ecopark và nhà thầu Utracon cũng như tình hữu nghị khăng khít giữa 2 quốc gia Việt Nam và Singapore.

  Các cây cầu trên không chỉ là những công trình giao thông trọng điểm có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế, xã hội toàn vùng, giúp giao thông giữa Ecopark và các khu vực lân cận (Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh..)thuận tiện, thông suốt hơn mà chắc chắn còn là những công trình kiến trúc đẹp, hài hoà với toàn bộ cảnh quan tại Thành phố Xanh. Dự kiến, Cầu qua sông đào nhân tạo sẽ hoàn thành trước tháng 10/2019, còn 2 cầu B1 & B17 sẽ hoàn tất các hạng mục trước tháng 8/2017. Việc chủ đầu tư hoàn thành cầu đúng thời điểm bàn giao nhà cho khách hàng tại cộng đồng Aqua Bay khẳng định Ecopark luôn chú trọng đầu tư đầy đủ cơ sở hạ tầng trước khi cư dân về sinh sống.

  Khu đô thị Ecopark hiện thực hóa ý tưởng về một thành phố xanh, phát triển bền vững với môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên và con người, mang lại cuộc sống đầy đủ, tiện nghi và trọn vẹn. Ecopark được xây dựng theo mô hình thành phố chức năng với đầy đủ các tiện ích công cộng hiện đại như: hệ thống xe bus nội bộ, công viên cây xanh, khu phức hợp thể thao, trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị, học viện golf đẳng cấp quốc tế…


  Phân khu Aqua Bay vừa ra mắt khách hàng trong năm qua đã đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của Ecopark trong quá trình kiến tạo một khu đô thị ngày càng đẹp hơn về cảnh quan, hiện đại đồng bộ hơn về dịch vụ tiện ích và một môi trường sống hoàn hảo hơn. Các sản phẩm nhà phố, khu biệt thự và căn hộ cao tầng đã mở bán tại Aqua Bay nhận được sự chào đón, quan tâm của đông đảo thị trường và đã ghi nhận kết quả kinh doanh kỷ lục trong thời gian rất ngắn.


   
  Hiện tại, công tác thi công các hạng mục tại cộng đồng Aqua Bay đang được tiến hành khẩn trương, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy hoạch thiết kế, tiến độ xây dựng và bàn giao nhà cho khách hàng. Các cư dân tương lai của khu đô thị đã nhìn thấy hình hài một cộng đồng sôi động qua công tác thi công gấp rút tại khu biệt thự Marina Waterfront Residences & Mimosa Valley (nhiều biệt thự đã hoàn thiện tường, tiến hành công tác hoàn thiện cầu thang các tầng, một số căn khác đang tiến hành công tác lấp cát đôn nền, thi công dầm sàn); nhà phố thương mại Thảo Nguyên & Thuỷ Nguyên (một số căn đã xây tường, các căn khác đang tiến hành công tác thi công dầm sàn); khu căn hộ hiện đại West Bay Sky Residences (đã hoàn thiện phần móng đúng kế hoạch, đang triển khai phần thân, thi công kết cấu cột dầm sàn tầng 1). Đặc biệt, tại Học viện golf EPGA Việt Nam, toàn bộ phần xây trát của club house đã hoàn thiện, sân cỏ đang tiến hành công tác tạo hình hố và các đường golf, sẵn sàng chào đón các golf thủ đầu tiên vào tháng 10/2016.

Công Trình

 • 1